làm sao để vào mạng không bị chập chờn khi cáp quang đứt

trong những năm gần đây tình trạng cáp quang bị đứt làm ảnh hưởng rất nhiều đến việc truy cập internet quốc tế, để truy cập internet nhanh hơn khi cáp quang bị đứt là một thủ thuật nhỏ mà mình vừa khám phá ra hôm nay, xin được chia sẻ cùng các bạn, cách này chỉ áp dụng trong thời gian cáp AAG bị sự cố.

Thay đổi thông số DNS giúp việc truy cập ổn định hơn

sau ngày 21-8 cáp sửa xong thì các bạn cứ chỉnh DNS về 8.8.8.8 và 8.8.4.4 để vào mạng ổn định nhé, mình sẽ dùng thủ thuật chỉnh DNS của card mạng để có tốc độ truy cập nhanh hơn, ổn định hơn. Nhưng chỉnh thế nào thì bạn cứ làm theo mình là được.

Đầu tiên các bạn bấm chuột phải lên biểu tượng mạng ở góc bên phải thanh task bar -> Chọn Open Network And Sharing Center

vao_internet_nhanh_hon_khi_dut_cap_quang_buoc_1

Tiếp theo chọn Local Area Connection

vao_internet_nhanh_hon_khi_dut_cap_quang_buoc_2

Ở cửa số mới mở ra, bạn chọn tiếp vào nút Properties

vao_internet_nhanh_hon_khi_dut_cap_quang_buoc_3

Kéo xuống chọn Internet Protocol Version 4 (TCP/IP V4) rồi bấm vào Properties

vao_internet_nhanh_hon_khi_dut_cap_quang_buoc_4

Chọn ô Use the following DNS server addresses, rồi lần lượt nhập 2 DNS sau vào các ô bên dưới (Có thể xem hình minh họa để làm cho chính xác nhé)

vao_internet_nhanh_hon_khi_dut_cap_quang_buoc_5

203.119.8.106

203.119.36.106

Sau khi nhập xong thì bấm OK -> Close -> Close để đóng các cửa sổ đang mở, vào lại mạng xem tốc độ cải thiện thấy rõ nhé.

Chúc các bạn thành công, DNS này thuộc về TRUNG TÂM INTERNET VIỆT NAM – VNNIC (Tham khảo tại đây), nên các bạn yên tâm mà sử dụng nhé. Một cái dành cho khu vực miền bắc và miền trung, một cái dành cho khu vực miền nam, bạn khai báo cả 2 luôn cho chắc chắn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>