Phòng net bootrom nên sử dụng cấu hình nào?

Giải đáp thắc mắc khách hàng có nhu cầu cần lắp đặt phòng net bootrom chú ý đến cấu hình không biết nên mua cấu hình nào cho phù hợp mình xin giới thiệu các bạn tiêu chí dưới đây đánh giá.

Lắp đăt phòng net bootrom

Lắp đăt phòng net bootrom

Hệ thống đang sử dụng:
Số lượng máy trạm:
Cấu hình máy chủ:

 1. Main
 2. CPU
 3. Ram
 4. HDD
 5. HDD
 6. SSD
 7. Nguồn
 8. Case
 9. Số lượng card mạng:

Cấu hình máy trạm :

 1. Main
 2. CPU
 3. Ram
 4. Nguồn
 5. Case
 6. Keyboard
 7. Mouse
 8. Màn hình
 9. VGA Card

Hệ điều hành máy trạm:
Thiết bị mạng:

 1. Switch
 2. Số lượng

Tại sao khách hàng nên sử dụng phòng net bootrom

Tiết kiệm chi phí tối đa

Điểm mạnh nhất của công nghệ Bootrom phải nói đến chính là tính kinh tế. Các chủ phòng net có thể tiết kiệm được khá nhiều tiền ngay từ khâu đầu tư vì không phải mua ổ cứng. Phí điện năng do vậy cũng giảm đi đáng kể, các khoản dành cho vận hành và bảo trì lại không tốn là bao. Có thể làm một phép tính đơn giản, chi phí cho 1 ổ cứng thông thường 500GB hiện nay giá vào khoảng hơn 1 triệu đồng, phòng net có 30 máy thì chi phí ổ cứng tầm 35 triệu, nếu đầu tư máy chủ Bootrom chỉ khoảng 12 triệu, tiết kiệm đến 23 triệu.

Về điện năng, trung bình 1 ổ cứng tiêu thụ 30W/giờ, giá điện trung bình là 2,500 đồng/KWh, như vậy 1 tháng tiêu thụ (30W x 30 ổ cứng x 8 giờ x 30 ngày)(W)/1000 (KWh) x 2,500 đồng = 540,000 đồng. Nếu dùng Bootrom thì sẽ không phải mất số tiền này.

Tiết kiệm thời gian, dễ dàng quản lý

Công nghệ Bootrom hoàn toàn không làm khó những người quản lý quán net từ vấn đề cài đặt cho đến việc cập nhật game bất chấp sự bùng nổ về số lượng lẫn dung lượng game hàng ngày, kèm theo là thường xuyên có các bản cập nhật lớn nhỏ khác nhau từ các nhà phát hành. Lợi thế khi dùng Bootrom là chỉ cần cập nhật game ngay tại máy chủ, tất cả các máy trạm khởi động lại là thấy ngay bản cập nhật mới. Trong khi đó, nếu dùng máy có ổ cứng thì phải cập nhật game từ máy chủ, rồi từ máy chủ đẩy bản cập nhật xuống tất cả các máy trạm, một công việc hết sức vất vả, tốn thời gian và công sức.

Chưa kể những khi máy gặp sự cố như nhiễm virus, hỏng windows… thì với hệ thống có ổ cứng cần 15 phút để sửa cho 1 máy và với 30 máy thì mất 120 phút, số lượng máy càng nhiều thì thời gian sửa chữa càng tăng. Nhưng với Bootrom thì chỉ cần sửa máy chủ trong 5 phút.

Vi tính Nhật Phát chuyên thanh lý phòng net TP.HCM quý khách hàng có nhu cầu Điện Thoại : Mr Biểu 091 604 1939

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>